Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam.
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 15
 1. #1
  Avatar của Xuân Cường
   Xuân Cường is offline Đội viên - MTTKO.I
  Cấp bậc: Dự Trưởng
  Dự Trưởng
  Tham gia ngày
  15/06/2011
  Giới tính
  Nam
  Bài gởi
  3,506
  Thích
  670
  Có 551 bài viết được thích 1,148 lần

  Mặc Định Một số trò chơi sinh hoạt TNTT

  -Trò Chơi

  Adong Và Evà Kết Nghĩa

  Người: Trò chơi đông người

  Tuổi: Cho mọi lứa tuổi

  Cách Chơi::
  Người chơi làm thành 2 vòng tròn đồng tâm. Chọn 2 người làm Adong/Eva. Adong ở ngoài vòng tròn, còn Evà ở trong vòng tròn. Người chơi trên 2 vòng tròn cầm tay nhau vừa đi vòng tròn (đối chiều nhau) vừa hát. Trong khi cố giữ cho Adong và Evà không được chạm tay nhau. Khi đã chạm tay nhau được thì 2 người khác ra thay thế.

  Anh Em Một Nhà

  Người: Trò Chơi chung mọi người

  Dụng Cụ: Không cần

  Cách Chơi::
  Người chơi đứng thành vòng tròn. Mỗi ngưòi cố gắng học và nhớ tên của hai người bên cạnh mình. Trưởng chỉ vào bất cứ người nào đồng thời nóp PHẢI hoạc TRÁI thì người đó phải đáp lại bằng cách nói tên của người bên cạnh.

  Chiên Ngoan Về Chuồng

  Người: Chơi theo đơn vị đội

  Dụng Cụ: Mỗi người cần 1 gậy và ống lon.

  Cách Chơi::
  Mỗi đội sẽ dẫn một con chiên về với cách sau đây: Dùng gậy lùa ống lon từ đầu sân về cuối sân vòng qua cột cờ lùa về chỗ trao cho người kế tiếp. Cũng vậy, người kế tiếp lùa lên cùng một kiểu như người trước. Đội nào lùa xong trước thắng cuộc.

  Chồn Rượt Gà

  Người: Chơi theo nhóm. Dành cho các em nhỏ

  Cách Chơi::
  Đội làm gà đứng thành hàng học, hai tay giữ chặt lưng đồng bạn đứng truớc. Đấu thủ làm gà mái đứng hàng đầu.
  Sau khi lệnh chơi bắt đầu, đội làm gà phải luôn giữ chặt thắt lưng và len lỏi trốn tránh, đừng cho chồn chạm vào mình, chỉ riêng đấu thủ làm đầu gà mới được chạm vào chồn. Nếu chồn bị chạm thì cả đội chồn thua. Trái lại, nếu gà bị trượt tay, hay bị chồn đập phải cũng thua (phải loại ra ngoài). Nếu chồn bắt được một nửa số gà thì toàn đội gà thua cuộc.

  Chúa Tìm Phêrô

  Người: Nhiều người chơi

  Dụng Cụ: Không cần

  Cách Chơi::
  Người chơi xếp thành các hàng dọc, khoảng chách từ người nọ đến người kia bằng một sải tay (cầm tay nhau được). Cử một người làm Phêrô chạy trốn và một người làm Chúa đi tìm. Hai người này chỉ được chạy theo hàng dọc hay nganh mỗi khi có lệnh đổi hướng. Các người đang nắm tay nhau theo hàng rời tay quay về hướng phải đưa tay nắm tay người mới bên cạnh. Chúa tìm gặp được Phêrô là thắng cuộc.

  Con Sâu Đo

  Người: Chơi theo đơn vị đội.

  Cách Chơi::
  Đội xếp hàng dọc từ mức khởi hành. Ngồi mông chấm đất, hai chân hơi co lại, hai tay đưa ra sau giữa 2 cổ chân người ngồi sau.
  Sau lệnh khởi hành, toàn đội đồng tiếnt tới bằng cách đồng duỗi chân ra phía trước và đồng nhấc mông tới. Đội nào có người sau cùng đến mức thắng cuộc. Đội nào đứt đoạn thì bị loại.

  Có Phải Con Không

  Environment: Chơi trong phòng

  Dụng Cụ: Không cần

  Câu Chuyện: Trong 12 môn đệ Chúa có kẻ đã phản bội anh em ra đi giữa đêm tối. Chúa bải cho họ hay ý định đó nhưng không ai biết ai là kẻ phản anh em.

  Cách Chơi::
  Người chơi tụ tập trong phòng. Trưởng cho một em ra khỏi phòng trong khi các em khác nhắm mắt lại. Khi nghe lệnh mở mắt ra, các em đoán sem ai thiếu. Ai tìm ra trước nhất và nhanh nhất thắng cuộc.

  Davít Diệt Goliat

  Người: Trò chơi đông người

  Dụng Cụ: Không cần

  Cách Chơi::
  Người chơi chia thành hai phe đều nhau mỗi người nhận một số. Hai phe đứng ở hai đầu sân. Bắt thăm để ứng chiến trước, Ai được ứng chiến thì đứng lên phía trước đòng quân mình cách khoảng 15 feet và gọi số bên đối phương. Ai được gọi thìm mang danh: "Đavít gọi Goliat số ..." Số được gọi chạy sang đập vào tay Đavít 3 cái rồi chạy trở về. Đoàn quâng Đavít chạy đuổi theo Goliat. Nếu đập (chạm vào) được người Goliat thì Goliat chết (phải đi tù!) Bên Đavít thắng được gọi tiếp tục. Nếu thua thì bên đối phương được cử người ra gọi. Tù binh được cầm tay nhua để chờ sang cứu, (Nếu người sang cứu không bị bắt lại)

  David Tìm Vợ

  Người: Trò chơi cùng phái, theo đội hay chi đoàn.

  Dụng Cụ: 2 khăn bịt mắt

  Câu Chuyện: Mikal, con gái của vua Saul, yêu Đavid, Saul nói: "Ta sẽ gả con ta cho nó và con ta sẽ là một cái bẫy cho nó ..." (Isamul 18: 20 - 27)

  Cách Chơi::
  Hai người được cử ra bịt mắt làm Đavít và tôn nương. Bắt đầu nghe hiệu còi Đavít gọi to: "Tôn nương đâu?" và Tôn nương đáp lại: "Có em đây!" Rồi chạy trốn để Đavít không bắt được mình. Sau ba lần gọi tên mà không tìm được Tông nương thì Đavít phải chịu hình phạt đi bằng hai đầu gối đến ngửi một gốc cây gần nhất rồi trở về chỗ. Cử một người khác ra thay thế.

  Diệt Quân Thù

  Người: Trò chơi đông người

  Dụng Cụ: Một trái banh nhỏ

  Câu Chuyện: David được thiên hạ nhảy múa ca tụng rằng: "Saul hạ được hàng ngan, và Đavid hàng vạn!" (Isam 29:5)

  Cách Chơi:: Để quân đội mình thành những nhà thiện xạ, Vua Đavít thường tập trận như sau: Chia quân làm hai phe A and B. Mỗi phe chiếm trọn một nửa sân chơi. Hai bên sẽ bốc thăm để được ném trước.
  Thí dụ: Bên A được ném trước, có quyền di chuyển trên phần đất mình để phần đất mình để lựa chiều ném vào đối phương (bên B). Nếu bên B bị ném trúng sẽ phải sang bên A chịu tù. Bên A được ném tiếp. Nếu ném trật thì bên B được ném bên A. Muốn cứu được một tù binh. Banh trạm đất trước khi trúng người không được kể là thắng.
  Khi hết giờ chơi, đội nào có nhiều tù nhân sẽ thắng.

  Đi Hành Hương

  Người: Trò chơi theo đơn vị đội (cùng phái)

  Dụng Cụ: Không cần vật dụng

  Câu Chuyện: Đoàn người hành hương núi Chúa, tay ôm thánh giá bước đi trong hy sinh mỏi mệt, và cố gắng để đền tội mình.

  Cách Chơi:: Người chơi theo đội đứng thành hàng dọc. Tay trái ôm thánh giá bằng cách cầm lấy chân phải đứng trên. Sau khi nghe lệnh hành hương, các đội nhải liên tiếp thẳng tới đích. Đội nào không đứt đoạn và người sau cùng vuợt qua mức đến trước thì mới hoàn tất cuộc hành hương.

  Đi Theo Tiếng Gọi


  Người: chơi theo đội. Mỗi người một khăng bịt mắt

  Dụng Cụ: Khăn cho mỗi người

  Câu Chuyện: Trong đêm trường thanh vắng, Chúa đã gọi Samuel. Cậu sốt sắng lên tiếng đáp trả: "Này con đây, xin Chúa hãy phán vì con đang lắng tai nghe!"

  Cách Chơi:: Các đội đứng thành hàng dọc trước vạch khởi hành. Họ sẽ đi qua một quãng đường dài có nghiều chướng ngại vật.
  Mỗi người trong đội đều bịt mắt, tay đặt lên vai người đứng trước. Đội trưởng không bịt mắt, tay cầm còi để điều khiển đội mình. Đội trưởng đi cách xa đội mình 5 bước. Mỗi llần đụng phải chướng ngại vật trên đường bị trừ điểm. Đội nào còn nhiều điểm thắng cuộc. Có thể thi qua từng đội một. Các đội khác đứng coi hoặc làm chướng ngại vật cản đường.

  Đô Lực Sĩ Thế Giới

  Người: chơi theo riêng phái. Tuổi càng lớn chơi càng vui

  Cách Chơi:
  Vẽ một vòng tròn rộng chừng 3 mét rồi chia người chơi thành 2 phe. Lần lượt từng 2 người một vào trong vòng tròn đẩy nhau, ôm nhau ném ra ngoài vòng tròn. Ai bị đẩy khỏi vòng thì người phe bị đẩy lên tiếp. Khi hết giờ chơi, phe nào còn nhiều người thắng. Trò chơi có thể biến đổi: Cử từng 2 người lên đẩy nhau rồi sau cùng ai thắng sẽ vào vòng bán kết và cuối cùng vào vòng chung kết.

  Duyên Thầm

  Người: Trò chơi đông người

  Dụng Cụ: Không cần

  Cách Chơi::
  Người chơi đứng 2 người một cập, đứng rải rác trên sân chơi. Chỉ định 2 người làm đôi kết duyên, nhưng một trong 2 người không chịu bỏ trốn. Người kia chạy đuổi theo. Người chạy kết duyên với người khác đang đứng trong các đôi trên sân. Tất nhiên người thứ 3 (người phía ngoài) phải chạy tìm người khác để kết duyên. Nếu ai bị bắt thì hai người coi như đã được kết duyên. Đôi này được chỉ định một đôi khác ra thay thế làm kẻ chạy người đuổi. Cách khác: Khi bị bắt rồi thì người bị bắt sẽ trở thành con chó bò xuống để người khia dắt đem về chuồng. Hai người được chỉ định đội khác ra làm kẻ chạy người đuổi.

  Hãy Cho Đi

  Người: Trò chơi đông người theo độị

  Dụng Cụ: Mỗi đội cần một vật dụng cầm chuyền cho nhaụ

  Câu Chuyện: Chúa Giêsu bảo: Hãy cho đi hết thì sẽ được đầy đụ

  Cách Chơi:: Chia đội thành 2 đứng tại 2 đầu sân. Khi nghe Chúa Giêsu truyền lệnh (Bằng còi: Hãy cho đi hết). Số 1 của mỗi đội chạy vượt qua vạch B trao vật cầm tay cho bạn đồng đội số 2. Số 2 chạy vượt qua vạch A, trao vật cầm tay cho bạn đồng đội số 3. Cứ thế đến người cuối cùng chạy lên đưa cho Chúa Giêsu (người điều khiển) để lãnh phần thắng.

  Hãy Theo Ngài

  Người: Đông người

  Dụng Cụ: Không cần

  Câu Chuyện: Sau ngày Chúa Giêsu về trời, các tông đồ đi khắp nơi giảng đạo và tìm thêm môn đệ khác cộng tác với trong việc loan truyền Tin Mừng (Mc 16:19-20)

  Cách Chơi:: Dân chúng thích ai thì tìm đến vị đó để nghe giảng và làm môn đệ. Trò chơi diễn tiến như sau:
  - Tất cả chơi theo đơn vị đội. Mỗi đội sẽ nhận một mật lệnh riêng do Đội Trưởng chỉ định. Có thể dùng tiếng kêu của Mattheu (bò rừng), Mark (Sư Tử), Joan (Phượng Hoàng), v.v, để thu đội mình lại
  - Sau khi nhận tiếng kêu rồi, mỗi người sẽ đi tản rộng ra khắp sân chơi và bịt mắt lại. Chúa phán: HÃY THEO NGÀI! Thì mọi người kêu tiếng kêu của để tìm nhaụ Đội nào tìm nhau đủ và xong trước thắng cuộc.

  Hí Trường Tử Đạo

  Người: Nhiều người chơi

  Dụng Cụ: Không cần

  Câu Chuyện: Các Thánh Tử Đạo thời xưa thường bị quãng vào lò lửa (Dariel 3:16-27) hoạc miệng sư tử để làm trò vui cho nhà vua (Dariel 6:17-25)

  Cách Chơi:: Người chơi làm thành hai vòng tròn đồng tâm. Các vòng tròn cầm tay nhau như thể một hý trường hai vòng. Cử một người làm sư tử ở trong vòng tròn nhỏ, sư tử không phải đuổi theo đúng đường đi của vị tử đạo. Cử một người làm vị tử đạo chạy ở ngoài vòng tròn lớn. Nghe hiệu hai vòng tròn cầm tay nhau xoay quanh - ngược chiều nhau. Sư tử bắt đầu đi ăn thịt các vị tử đạo. Còn vị tử đạo chỉ được xung quanh vòng tròn lớn hay chạy vào trong tâm mà không được chạy ra xa khỏi vòng tròn.

  Kêu Danh Thánh Ký

  Người: Nhiều người chơi

  Dụng Cụ: Không cần

  Câu Chuyện: Mỗi vị thánh ký chép Phúc âm đều mang một dấu riêng: Matthew - Hình người, Marcô - Sư tử, Luca - Đầu bò, và Gioan - Phượng hoàng.

  Cách Chơi:: Người chơi đứng thành vòng tròn. Khi quản trò đến trước tai và hô tên 4 vị Thánh Ký thì người đó phải đáp lại bằng dấu hiệu của các ngài.
  Thí dụ: quản trò hô Thánh Matthêu, người đối diện phải đáp Đấu bò.
  Ai đáp sai sẽ phải vào thay thế hoặc sẽ được đón nhân một hình phạt nhỏ.

  Lượm Man-na

  Người: Nhiều người chơi

  Dụng Cụ: Khăn, giầy, dép ... làm man-na

  Câu Chuyện: Trước lời than trách của dân trong sa mạc, Giavê Thiên Chúa đã ban cho họ Manna làm của ăn hằng ngày (Xuất Hàng 16:4-5)

  Cách Chơi:: Vẽ một vòng tròn trong đó tượng trưng miền đất phì nhiêu được ban man-na dư dật, ai muốn bao nhiêu tùy ỵ Nơi đây bỏ các thứ khăn, giầy, dép...
  Vẽ một vòng tròn khác, đồng tâm, lớn hơn vòng tròng thứ nhất. Người chơi làm dân Do Thái đứng ở ngoài vòng tròn lớn. Khi nghe hiệu của Maisen, dân Do Thái tiến vô lượm man-na tùy thích. Ai lượm được nhiều thì no thỏa (thắng cuộc).
  Để trò chơi thêm hào hứng, Maisen có thể ra lệnh cho hai người một buộc chân vô nhau trước khi tiến vào lượm man-na. Có thể thi đua từng đội rồi vô chung kết. Cũng có thể cho 3 người cột chân để trò chơi khó hơn, v.v.

  Ném Đá Magda

  Người: dành cho độii

  Dụng Cụ: Không cần dụng cụ

  Câu Chuyện: Sau khi bắt được Magdalena phạm tội ngoại tình, dân chúng tụ nhau lại để tìm cách ném đá bà. Đó là hình phạt thời dân Do Thái thường làm cho kẻ phạm tội.

  Cách Chơi:: Mọi người ngồi thành vòng tròn, chỉ định một người cúi đầu xuống để các bạn khác ký nhẹ lên đầu một cái (chỉ một người ký trúng) rồi ngẩng đầu lên và đoán xem người nào đã ký đầu mình. Nếu đoán sai phải cúi xuống chịu ký tiếp, quá 3 lần thì chịu phạt và thay người khác. Nếu đoán trúng người ký đầu bị thay thế.

  Ngước Mắt Lên Trời

  Người: Chơi cùng phái theo đội (cùng phái)

  Dụng Cụ: một cây gậy

  Câu Chuyện: Dân Do Thái ước mong Đấng Cứu Thế đến suốt ngàn năm. Ngày ngày họ thường ra ngước trông lên trời cầu nguyện (Is 45:8)

  Cách Chơi:: Tất cả đứng thành vòng tròn theo đội, hai tay lên hông và di chuyển theo điệu hát "Trần gian ơi hãy ngước trông lên ..." Chọn 2 người cầm gậy chắn ngang vòng tròn để mọi người phải chui qua bằng cách ngửa người ra phía sau. Vòng đầu gậy ở mức ngang vai, vòng 2 hạ xuống ngang ngực, vòng ba xuống ngang bụng ... Cứ thế hạ thấp dần.
  Ai bị té hoặc dụng người vào gậy sẽ bị loại ra ngoài trong ki trò chơi cứ vẫn chơi tiếp tục. Đội nào nhiều người đứng vững sau cùng sẽ thắng.

  Người Phải Nổi Lên

  Người: Trò chơi đông người

  Dụng Cụ: không cần

  Câu Chuyện: Khi dân chúng đến hỏi Gioan: "Ông có phải là Đấng Kitô hay có Đấng nào khác nưả" Gioan đã trả lời họ "Có Đấng còn trọng hơn tôi, Ngài đến sau tôi. Ngài phải nổi lên còn tôi phải hạ xuống."

  Cách Chơi:: Để tôn vinh Chúa Giêsu ta chơi trò chơi này: Tất cả đứng thành vòng trònh. Một người được chỉ định vào giữa làm ông Gioan Tẩy Giả (Tiền Hô), người này loan cho mọi người biết Chúa Giêsu bằng cách chỉ vào ai thì người đó đứng yên, còn hi người đứng bên phải ngồi xuống.
  Người nào làm sai phải lui ra khỏi vòng một bước và ngồi xuống. Ai còn lại cuối cùng là Chúa Giêsu vinh thắng.

  Nhà Thiện Xạ Đavít

  Người: Trò chơi đông người

  Dụng Cụ: Một trái banh nhỏ

  Câu Chuyện: Đavid không quen mặc áo giáp, thắt gươm khi ra chiến đấu với Goliat. Ông chỉ có một vũ khí duy nhất: Lòng tin vào Thiên Chúa và chiếc ná bắn đá.

  Cách Chơi:: Vẽ một vòng tròn lớn mọi người chơi đúng trong vòng tròn. Chỉ định một người làm nhà thiện xa Đavít. Cậu Đavít đứng vào giữa vòng tròn, tay cầm trái banh và nghe hiệu còi thì tung banh rồi bắt lấy banh. Trong khi tung banh lên thì mọi người cố chạy cho xa. Khi đã bắt được banh Đavít hô lớn: NGƯNG! Mọi Người đứng lại và Đavít nhằm ném vào một người nào đó. éu ném trúng người đó phải vào làm Đavít thay thế. Nếu ném trật thì bị làm Đavít tiếp. Nếu ném tới lần thứ ba mà cũng khng trúng người nào thì Đavít phải cò cò một vòng quanh sân rồi tiếp tục chơi lại (Có thể chọn Đavít khác để chơi lại).
  Ghi Chú: Để cho các Đavít yếu hay khoẻ được "cân xứng", trưởng điều khiển có thể đứng ra tung banh để cho độ banh tung lên cao bằng nhau.

  Người Gieo Giống

  Người: Trò chơi đông người

  Dụng Cụ: Không cần

  Cách Chơi:: Tất cả ngồi thành vòng tròn. Trưởng chọn một người ra làm người gieo hạt giống . Người đó mang hạt đi gieo, có hạt đen, hạt đỏ, hạt vàng...bằng cách chạy vòng phía ngoài và đập vào đầu những người ngồi vòng tròn miệng nói lớn: Đậu đen, đậu đỏ, đậu vàng...Những hạt giống mang tên Đen mới phải đứng lên chạy đua ngược chiều với ngưới gieo để về chỗ. Nhi đó người gieo giống cố chạy nhanh hơn để chiếm chỗ của người đậu Đen. Người nào không chiếm được chỗ ngồi phải làm người gieo giống và trò chơi tiếp tục.

  Sói Rừng Và Chiên

  Người: Trò chơi đông người

  Dụng Cụ: Không cần

  Cách Chơi:: Từ 2 đầu sân chơi vẽ 2 khung làm chỗ nhốt chiên. Người chơi chia làm 2 và đứng ở trong hai chuồng chiên. Cử ra 3 người làm sói đứng trên sân. Khi có hiệu còi chơi, hai đàn chiên ở trong hai chuồng chạy sang đổi chỗ nhau. Trong khi đó 3 con sói cố gắng bắt chiên, nếu chiên không chịu ra sói có thể vô chuồng bắt. Bắt được 10 người thì tù tì để chọn 3 người ra thay thế sói.

  Thày Bói Ba Láp

  Người: Trò chơi dành cho đội

  Dụng Cụ: Khăn bịt mắt

  Cách Chơi:: Người chơi đứng rải rác trong nhà. Chọn một người bịt mắt lại đi tìm bắt những người kia. Ai bị bắt phải đứng lại để người bịt mắt sờ mắt mũi, tay, chân và đoán xem người đó tên gì.
  Nếu đoán trúng người đó phải thay thế bit. mắt. Nếu đóan sai tới lần thứ ba sẽ phải chịu một hình phạt nào đó. Sau khi bị phạt sẽ được chọn người khác để thay thế.

  Vồ Chim Cun Cút

  Người: Trò chơi đông người

  Dụng Cụ: Một trái banh

  Câu Chuyện: Ăn Manna hoài cũng chán, dân Do Thái thèm thịt. Chúa ban cho họ thịt chim cun cút. Họ tranh nhau vồ bắt đem về cho dòng họ mình (XH 16:12-13)

  Cách Chơi:: Người chơi được chia thành hai phe A và B trên một sân rộng. Mỗi bên chọn một người làm Thủ Môn (cho giữ chim) đứng trong một vòng tròn nhỏ ở cuối sân. Nhưng kho bên A thì đặt tại bên B, và kho bên B đặt tại bên A.
  Mỗi bên gắng tìm bắt banh (tượng trưng cho chim cun cút tới) bắt lậy và chuyền cho nhau đem về kho (thủ môn) của phe mình. Mỗi lần bắt trúng, thủ môn được một điểm.
  Điều kiện chuyền banh: Chỉ được chạy 3 bước rồi phải chuyển cho người khác. Không được đá banh mà chỉ dùng tay bắt banh mà thôi. Thủ môn không được ra ngoài vòng bắt banh.

  Ý Dân Ý Trời

  Người: Trò chơi dành cho đội

  Dụng Cụ: tùy ý chọn

  Cách Chơi:: Người chơi ngồi vòng tròn. Chỉ định một người vào giữa vòng và cho người này bị mắt, hoặc cúi xuống để cầu xin thiên ý. Đặt 4, 5 đồ vật ở trước mặt. Những người ngồi xung quanh sẽ đồng nhau chỉ định một đồ vật nào đó trong 4, 5 đồ vật đặt ở trước mắt. Sau khi thấy mọi người đã đồng ý tức là ý trời, ý dân được thể hiện. Người bị bịt mắt mở ra và đoán sem vật nào là vật đã được dân, trời công nhân.
  Đoán sai phải bịt mắt lại. Đoán đúng thì được về chỗ và người khác lên thay thế.


  --------------------------------------------------
  Thay đổi nội dung bởi: Xuân Cường, 11-11-2011 lúc 03:13 PM

  Chữ ký
  Lord, make me an instrument of your peace.
  Francis of Assisi.

 2. Có 11 người thích bài viết này của Xuân Cường:

  bongbongthuytinh_195 (28-09-2014), Hoang_HD (02-09-2011), jbhoangthuan (03-09-2011), Juse Thành Luân (01-09-2011), laduyloc (17-08-2014), laogia (04-11-2011), maria_thi binh (22-03-2013), shindohikari (18-08-2012), tomatsxitrum (17-02-2014), xubin_tin (02-07-2013)

 3. #2
  Tham gia ngày
  07/08/2010
  Giới tính
  Nam
  Đến từ
  Tấn Tài - Phan Rang - Ninh Thuận
  Bài gởi
  25
  Thích
  9
  Có 2 bài viết được thích 5 lần

  Mặc Định

  Còn trò nào nữa ko up lên cho em xin. Thank

  Chữ ký
  "Hãy đi và bán những gì anh có, và phân phát cho người nghèo"

 4. #3
  Avatar của Xuân Cường
   Xuân Cường is offline Đội viên - MTTKO.I
  Cấp bậc: Dự Trưởng
  Dự Trưởng
  Tham gia ngày
  15/06/2011
  Giới tính
  Nam
  Bài gởi
  3,506
  Thích
  670
  Có 551 bài viết được thích 1,148 lần

  Mặc Định

  Trích Nguyên văn bởi anton_tronghoang View Post
  Còn trò nào nữa ko up lên cho em xin. Thank
  Hì Hì !! Để mai mốt rảnh kiếm thêm choa!! Sao anh là dự trưởng mà lại xưng em với nghĩa sĩ zạy !!!???

  Chữ ký
  Lord, make me an instrument of your peace.
  Francis of Assisi.

 5. #4
  Tham gia ngày
  28/04/2010
  Giới tính
  Nam
  Đến từ
  Biên Hòa_Đồng Nai
  Bài gởi
  102
  Thích
  145
  Có 22 bài viết được thích 47 lần

  Mặc Định

  mấy trò này hay và thích hợp với các em Nghĩa sĩ lắm đây
  Thnks em nhiều

  Chữ ký
  Xin Ngài Hãy ở cùng con

 6. #5
  Avatar của laogia
   laogia is offline Đội Viên
  Cấp bậc: Không Tham Gia TNTT
  Không Tham Gia TNTT
  Tham gia ngày
  28/09/2011
  Giới tính
  Nữ
  Bài gởi
  26
  Thích
  36
  Có 9 bài viết được thích 19 lần

  Mặc Định


  cảm ơn tr nhiu nhé

 7. #6
  Tham gia ngày
  24/10/2011
  Giới tính
  Nam
  Bài gởi
  22
  Thích
  9
  Có 7 bài viết được thích 14 lần

  Mặc Định

  Rất bổ ích, cám ơn bạn đã chia sẻ

  Chữ ký
  "Hay bạn vì thấy tôi tốt bụng, nhân lành mà đâm ra ghen tức"
  Mt 20, 13-15
  Ngài
  nổi giận, giận trong giây lát, nhưng yêu thương, thương suốt cả đời. Lệ có rơi khi màn đêm buông xuống, hừng đông về đã vọng tiếng hò reo.

 8. #7
  Tham gia ngày
  24/10/2011
  Giới tính
  Nam
  Bài gởi
  22
  Thích
  9
  Có 7 bài viết được thích 14 lần

  Mặc Định

  Kêu Danh Thánh Ký

  Người: Nhiều người chơi

  Dụng Cụ: Không cần

  Câu Chuyện: Mỗi vị thánh ký chép Phúc âm đều mang một dấu riêng: Matthew - Đầu bò, Marcô - Sư tử, Luca - Hình người, và Gioan - Phượng hoàng.
  Hôm nay đọc lại thì mình nhận ra 1 lỗi sai như đã in đậm bên trên. Theo mình biết thì Matthew là hình Con Người (hoặc Thánh Thần) vì ông viết về gia phả trc tiên. Còn Luca là hình ảnh con Bò vì tin mừng của ông bắt đầu bằng việc tế tự tại Giê-ru-sa-lem


  Thân

  Chữ ký
  "Hay bạn vì thấy tôi tốt bụng, nhân lành mà đâm ra ghen tức"
  Mt 20, 13-15
  Ngài
  nổi giận, giận trong giây lát, nhưng yêu thương, thương suốt cả đời. Lệ có rơi khi màn đêm buông xuống, hừng đông về đã vọng tiếng hò reo.

 9. Có 2 người thích bài viết này của Nguyên Hứa:

  EmmanuelVIP (05-08-2014), Xuân Cường (11-11-2011)

 10. #8
  Avatar của Xuân Cường
   Xuân Cường is offline Đội viên - MTTKO.I
  Cấp bậc: Dự Trưởng
  Dự Trưởng
  Tham gia ngày
  15/06/2011
  Giới tính
  Nam
  Bài gởi
  3,506
  Thích
  670
  Có 551 bài viết được thích 1,148 lần

  Mặc Định

  Trích Nguyên văn bởi Nguyên Hứa View Post
  Hôm nay đọc lại thì mình nhận ra 1 lỗi sai như đã in đậm bên trên. Theo mình biết thì Matthew là hình Con Người (hoặc Thánh Thần) vì ông viết về gia phả trc tiên. Còn Luca là hình ảnh con Bò vì tin mừng của ông bắt đầu bằng việc tế tự tại Giê-ru-sa-lem


  Thân
  xin lỗi trưởng nha ! cái này con cũng học trong sách Kinh thánh 2 rồi nhưng trước khi post chỉ mới đọc qua chớ chưa kiểm tra lại. thanks tr. nhiều!

  Chữ ký
  Lord, make me an instrument of your peace.
  Francis of Assisi.

 11. #9
  Tham gia ngày
  24/10/2011
  Giới tính
  Nam
  Bài gởi
  22
  Thích
  9
  Có 7 bài viết được thích 14 lần

  Mặc Định

  Không có gì đâu, góp ý để cùng nhau tiến bộ thôi mà bạn

  Chữ ký
  "Hay bạn vì thấy tôi tốt bụng, nhân lành mà đâm ra ghen tức"
  Mt 20, 13-15
  Ngài
  nổi giận, giận trong giây lát, nhưng yêu thương, thương suốt cả đời. Lệ có rơi khi màn đêm buông xuống, hừng đông về đã vọng tiếng hò reo.

 12. #10
  Tham gia ngày
  15/06/2011
  Giới tính
  Nam
  Đến từ
  Đi vào hẻm vắng tối thui,khi nào lạc lối (thì) gọi tui dẫn vào (nhà)
  Bài gởi
  5,203
  Thích
  598
  Có 793 bài viết được thích 1,366 lần

  Mặc Định

  Em thích chơi những trò đồng dội hơn là những trò đơn

  Chữ ký 
Trang 1/2 12 cuốicuối

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •