Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam.
kết quả từ 1 tới 3 trên 3
 1. #1
  Tham gia ngày
  23/06/2011
  Giới tính
  Nam
  Bài gởi
  515
  Thích
  110
  Có 171 bài viết được thích 471 lần

  Ico1 Đột Nhập Trụ Sở CTY ViNaGame

  Bạn có bao giờ thắc mắc rằng bên trong một NPH game online quang cảnh làm việc như thế nào, nhân viên sinh hoạt ra sao chưa? Hãy đến với series bài viết về vấn đề này.
  Chắc hẳn không ít người thắc mắc, tò mò về "cuộc sống" của các nhân viên VNG - một trong 4 công ty phát hành GO hàng đầu Việt Nam hiện tại. Hãy cùng chúng tôi "đột nhập" văn phòng công ty này, xin chú ý rằng đây mới chỉ là phần đầu trong series bài viết về việc "Đột nhập trụ sở NPH".


  Điều đầu tiên phải nói tới là trụ sở VNG là văn phòng nằm phía trên siêu thị Big C miền Đông. Nếu như nhìn từ ngoài vào, hầu như không có dấu hiệu gì về một văn phòng của một công ty game, chuyện này có lẽ đã quá quen thuộc với các gamer hay tới khu vực Chăm sóc khách hàng để hỏi về vấn đề nào đó.


  Bàn Lễ tân.

  Văn phòng của VNG nằm ở tầng 2, tầng 3 và tầng 4 và một phần nhỏ tầng 1 của tòa nhà. Tầng 2 là nơi "tác chiến" của các PG (Product Group), tầng 3 là đại bản doanh của GSS và tầng 4 là nhà ăn của toàn công ty. Trung tâm chăm sóc khách hàng được đặt ở lầu 1.

  Như bao công ty khác, bộ phận đầu tiên chúng ta gặp là lễ tân. Điều đặc biệt là tại VNG, văn phòng có tới 2 lối vào với 2 bàn lễ tân riêng biệt và khá giống nhau. Điểm đáng chú ý là con số 1441 luôn hiện diện tại đây. Con số này thể hiện cho tham vọng phục vụ 41 triệu khách hàng vào năm 2014 của VNG.


  Cửa vào công ty luôn trong tình trạng khóa và chỉ mở được bằng thẻ của nhân viên.

  Thiết kế của VNG khá độc đáo và "mở". Các hàng lang có diện tích khá hẹp được thiết kế hợp lý. Các lối vào khu vực làm việc thường không có cửa.

  Điểm nhấn của thiết kế này là một khu trung tâm khá đẹp, được chăm sóc kỹ càng và là nơi để các nhân viên thư giãn trong giờ làm việc. Có vẻ như hãng rất quan tâm đến vấn đề thư giãn của nhân viên.


  Khu vực trung tập được thiết kế khá đẹp.

  Giờ là việc của VNG phụ thuộc vào từng team và thường khá linh động. Theo tâm sự của một PR hãng game này công việc của VNG không ép nhân viên "ngồi không" ở công ty mà tập trung hơn vào hiệu quả công việc. Khu làm việc của VNG được thiết kế mở với vách ngăn giữa có bộ phận chứ hoàn toàn không có cửa.


  Các khu vực trong VNG được thiết kế với phong cách khá riêng biệt đặc trưng cho từng team. Ví dụ như team Thuận Thiên Kiếm có "văn phòng" khá "dân gian" như ảnh dưới hay PG 4 với hình ảnh Gunny là chủ đạo.


  Team TTK được thiết kế khá dân dã.  Khu vực làm việc của PG 4 (Gunny).


  Rất nhiều đồ chơi tại góc làm việc của một nhân viên VNG.

  Trong giờ làm việc, không khí của văn phòng VNG cũng hết sức vui vẻ và thoải mái. Theo ghi nhận, hầu như không có sự căng thẳng hay cãi vã nào trong quá trình làm việc.

  Do không gian khá rộng nên hầu như câu chuyện của nhóm này ít ảnh hưởng đến nhóm khác, các nhân viên nếu cảm thấy mệt có thể thư giãn ngay trong giờ làm việc.


  Chơi iPad.


  ... hay Nông trại vui vẻ...


  ... và cả Thuận Thiên Kiếm.

  Là một công ty kinh doanh game nhưng thú vui của VNG-er không chỉ là game. Có rất nhiều hình thức giải trí khác được nhân viên VNG yêu thích và đem đến công ty.


  Nuôi cá - thú vui khá độc đáo.

  Hệ thống phòng họp là điều đáng chú ý ở VNG, có rất nhiều phòng họp nhưng hầu như luôn trong tình trạng "cháy phòng". Các phòng họp được chia theo khu và được đặt tên khá độc đáo.

  Có những phòng họp mang tên các thành phố nổi tiếng ở châu Á, châu Âu, những phòng họp với "chất VNG" như Hoa Sơn, Thái Sơn,... Hệ thống biển chỉ đường đến phòng họp cũng khá độc đáo.


  Biển chỉ đường đến phòng họp.


  Phòng họp Hoa Sơn "truyền thuyết" của VNG.


  Các cuộc họp thường xuyên của VNG.

  Khu vực kỹ thuật luôn quan trọng với bất cứ công ty nào đặc biệt là một công ty game như VNG. Phòng IT của VNG được sắp xếp khá gọn gàng, sáng sủa và thoáng. Các nhân viên ở đây rất nhiệt tình với công việc và sẵn sàng giúp đỡ ngay cả những việc ngoài công việc chính của mình.


  Phòng IT.

  Tầng 3 của VNG là GSS - studio làm game lớn nhất VN hiện nay. Khu vực GSS được bảo mật khá kỹ càng - chỉ có các nhân viên của dự án mới vào được.


  GSS được bảo mật khá nghiêm ngặt.


  Lối vào GSS.


  Quang cảnh GSS.

  Tầng 4 là căng-tin của VNG. Đây là nơi ăn uống, giải trí và trò chuyện của nhân viên VNG trong giờ làm việc. Chúng tôi may mắn khi thăm quan địa điểm này đúng vào giờ ăn trưa. Căng-tin khá rộng cho dù có tới 1000 nhân viên dùng bữa trưa tại đây.


  Quang cảnh giờ ăn của VNG.


  Xếp hàng lấy thức ăn.


  Một suất ăn trưa tại VNG.
  Sau bữa trưa, các nhân viên VNG có khoảng 1 hoặc 2 giờ nghỉ trưa. Trong thời gian này, công ty tắt điện tại các văn phòng làm việc để nhân viên có thể "yên giấc" ngay tại bàn làm việc của mình. Còn nếu "ham chơi" hơn thì VNG cũng có không ít thứ để phục vụ nhân viên.


  Giờ ngủ trưa tại VNG.


  Hoặc chơi trong giờ ngủ.

  Chữ ký

 2. #2
  Avatar của Xuân Cường
   Xuân Cường is offline Đội viên - MTTKO.I
  Cấp bậc: Dự Trưởng
  Dự Trưởng
  Tham gia ngày
  15/06/2011
  Giới tính
  Nam
  Bài gởi
  3,506
  Thích
  670
  Có 551 bài viết được thích 1,148 lần

  Icon1

  Sau bài viết về quang cảnh trụ sở VNG, chắc hẳn nhiều bạn đọc thắc mắc rằng bên trong các NPH lớn khác như VTC Game có khác gì không? Và phóng sự này sẽ góp phần trả lời cho câu hỏi đó.

  Đã từ lâu, VTC Game luôn nằm trong top "tứ trụ" của các NPH GO Việt Nam, không mạnh về mảng MMORPG như VNG nhưng doanh nghiệp này luôn đứng đầu về doanh thu của mảng MMOFPS, Casual và Thể thao. Nói không ngoa, nếu như có câu nói "Bắc Kiều Phong - Nam Mộ Dung" trong TLBB thì tại Việt Nam, "Bắc VTC - Nam VNG" cũng là vế đối khá cân xứng.

  Lần trước, chúng ta đã có dịp thăm quan VNG, lần này, hãy cùng đột nhập trụ sở NPH đứng đầu miền Bắc để xem không khí làm việc tại đây như thế nào.

  Tòa nhà 18 Tam trinh, trụ sở VTC Game.

  Điều đầu tiên phải nói tới là vị trí tọa lạc của NPH này khá đẹp và hoành tráng, cụ thể, tòa nhà số 18 Tam Trinh (trụ sở mới kể từ đầu năm 2010, trước đây nằm ở phố Lạc Trung, HBT, Hà Nội) có lối thiết kế chuyên nghiệp và nêu bật lên phong thái của một doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

  Hiện tại, tòa nhà này vẫn đang được thi công những bước cuối cùng, tuy nhiên khu văn phòng bên trong đã hoàn tất 99%.

  Bàn lễ tân tại tầng truyền thông.

  Nơi chúng tôi ghé qua đầu tiên là tầng 6 - nơi tập trung của khu vực Truyền thông cũng như vận hành game. Do tòa nhà có nhiều tầng nên việc lên xuống hoàn toàn được hỗ trợ thang máy. Người mới đến đều phải khai báo cụ thể tên tuổi, mục đích tới làm việc nếu không có thẻ nhân viên.

  Tất cả các tầng đều được bảo vệ nghiêm ngặt.

  Quá trình làm thủ tục để được vào bên trong khu làm việc rất chi tiết, mặc dù là phóng viên thì bạn vẫn phải trình giấy CMT, muốn vào gặp ai, làm việc gì... Sau đó bảo vệ sẽ trao một tấm thẻ vào cửa, đây là bước bắt buộc để đảm bảo không bị lộ thông tin mật ra ngoài.


  Quang cảnh một góc của phòng Truyền thông.

  Không khí làm việc rất nghiêm túc và khẩn trương.

  Thiết kế bên trong khu làm việc khá rộng rãi, không gian thoáng đãng. Từng team phụ trách sản phẩm được phân bổ theo những khu vực gần nhau để tiện làm việc. Dĩ nhiên, việc trao đổi hoặc bàn bạc công việc hoàn toàn tự do thoải mái.

  Được biết, giờ giấc làm việc tại đây cũng khá nghiêm ngặt, toàn bộ nhân viên phải có mặt trong khoảng từ 8h-8h15 sáng hàng ngày và có đơn vị điểm danh. Dĩ nhiên, không phải lúc nào phòng cũng đầy đủ người vì lịch công tác tại các tỉnh thành khá dày đặc.


  Góc làm việc của một nhân viên phòng truyền thông.

  Một team đang trao đổi công việc.

  Bên cạnh khu truyền thông là nơi làm việc của ban điều hành các sản phẩm do VTC Game phát hành. Nơi đây chủ yếu tập trung các nam nhân viên với chuyên môn cao. Từng team phụ trách game cũng được phân bổ riêng lẻ và không khí làm việc căng thẳng hơn hẳn so với các phòng ban khác tại công ty.


  Khu vực điều hành Đột Kích...


  ... và FIFA Online 2.

  Đặc biệt, khu vực điều hành game được bảo mật rất cao, để có thể xâm nhập và chụp ảnh, chúng tôi phải khá vất vả. Trên màn hình từng nhân viên tại đây hầu hết đều dày đặc các con số thống kê, được biết, không ít lần họ làm việc thâu đêm để đảm bảo fix các lỗi nghiêm trọng xuất hiện trong phiên bản mới.

  Cũng không thể bỏ qua một căn phòng khá quan trọng khác, đó là phòng test sản phẩm. Căn phòng này được nằm biệt lập ngăn cách bằng cửa kính cách âm dành cho các tester hoặc game thủ tới thử nghiệm game mới.

  Phòng thử nghiệm sản phẩm.

  Thông thường, nếu có phóng viên tới test game mới, họ sẽ được mời vào gian phòng này để đảm bảo không có ai khác bên ngoài biết được nội dung của cuộc thử nghiệm. Cũng có trường hợp một số clan game thủ lớn tới đây khi NPH muốn giới thiệu tính năng mới sắp update, trong trường hợp đó thì việc bảo mật được nới lỏng hơn.

  Ngoài ra, văn phòng cũng có một phòng họp riêng dành cho nhân viên trong công ty hoặc là nơi họp mặt, trao thưởng event cho game thủ. Thông thường nếu bạn đã từng tham gia một buổi trưng cầu ý kiến các clan thì có thể đã biết tới nơi này.

  GM phía VTC Game đang trình chiếu nội dung game.

  Game thủ được mời tới buổi giới thiệu tính năng.


  Một buổi họp mặt đại diện các clan tại phòng họp lớn.

  Đó là khu vực làm việc chính, ngoài ra, tầng 3 của tòa nhà là nơi để các nhân viên giải trí sau giờ làm việc căng thẳng với sự xuất hiện của căng tin (phục vụ nước uống, ăn nhẹ) và nhà ăn (phục vụ bữa trưa). Nếu cảm thấy cần phải trao đổi công việc với đối tác, họ có thể xin phép xuống khu vực này trong khoảng thời gian không quá dài.

  Được biết, khu vực căng tin vẫn tính phí đồ uống như bình thường (với giá phải chăng), còn tại nhà ăn, nhân viên được phục vụ miễn phí hoàn toàn. Dĩ nhiên, người nào muốn ra ngoài ăn trưa tự túc cũng thoải mái, miễn là quay trở lại trước giờ làm việc buổi chiều.

  Khu vực nhà ăn (còn khá vắng vẻ do đang trong giờ làm việc).


  Căng tin - nơi giải tỏa căng thẳng của nhân viên.

  Điều gây ấn tượng lớn nhất ở khu vực này là phong cách thiết kế phòng ốc khá đẹp mắt, thoạt nhìn giống như một nhà hàng nào đó chứ không phải là "quán bar" của doanh nghiệp. Tại đây cũng có khu vực để tổ chức các sự kiện hoặc ca múa nhạc...


  Một khoảng rộng tại khu vực căng tin được dành cho các hoạt động cộng đồng.

  Điểm dừng chân cuối cùng của chúng tôi là tầng 5, nơi trú ngụ của khu vực chăm sóc khách hàng. Có lẽ nếu bạn đã từng tới VTC Game để thắc mắc về một vấn đề nào đó như mất tài khoản, khôi phục thông tin nhân vật... thì đã quá quen thuộc với nơi này.

  Khu vực tiếp nhận thắc mắc của game thủ.

  Hệ thống phòng riêng dành cho việc tư vấn khách hàng (phía sau bàn lễ tân).

  Điều khá thú vị tại đây là VTC Game có trang bị những phòng riêng dành cho khách hàng ngồi đợi hoặc trao đổi, tư vấn với GM. Trình tự thông thường là ban đầu gamer trình bày vấn đề, sau đó hệ thống sẽ thông báo tới đơn vị chuyên trách để cử người phụ trách kỹ thuật tới giải quyết.

  VTC Care với nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng.

  Do thời gian không dài và những lý do bảo mật riêng, vì thế một số khu vực đặc biệt không cho phép lên hình. Thế nhưng với những chi tiết trên, chắc hẳn cũng đủ để thỏa mãn trí tò mò về nơi làm việc tại "cấm thành" VTC Game.

  Chữ ký
  Lord, make me an instrument of your peace.
  Francis of Assisi.

 3. #3
  Tham gia ngày
  21/05/2009
  Giới tính
  Bài gởi
  903
  Thích
  208
  Có 116 bài viết được thích 158 lần

  Mặc Định

  muốn vào làm ghê haha

  Chữ ký
  SẴN SÀNG - DẤN THÂN - HY SINH - PHỤC VỤ


 

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •